Top 5 Nước Tẩy Trang Cho Da Mụn, Da Dầu Mụn, Nhạy Cảm

Ngày 23-05-2021 By Hana
Top 5 Nước Tẩy Trang Cho Da Mụn, Da Dầu Mụn, Nhạy Cảm

Nước tẩy trang cho da dầu mụn giúp bạn làm sạch da nhưng vẫn giữ cảm giác dịu nhẹ, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng da. Top sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng.


Chăm sóc da là ưu tiên hàng đầu của chị em phụ nữ chúng ta, đặc biệt là đối với những làn da dầu, mụn thì cần một quy trình làm sạch khác, nghiêm ngặt hơn so với da khô hoặc da nhạy cảm.

Một trong những bước quan trọng nhất trong chu trình dưỡng da hàng ngày chính là tẩy trang. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm không phù hợp cho làn da sẽ khiến cho da bạn bị tổn thương, kích ứng và rất dễ gây nổi mụn.

Trong bài viết này, Skinsafe sẽ chỉ rõ cho bạn những đặc điểm cần lưu ý khi chọn các sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da dầu mụn, nhạy cảm.

Nước tẩy trang cho da dầu mụn có nên hay không? 

Đối với làn da dầu mụn, việc làm sạch da đúng cách là hết sức quan trọng, có thể giúp cải thiện, thu nhỏ lỗ chân lông và giảm lượng dầu thừa tiết ra. Khi sử dụng nhiều sản phẩm trang điểm hàng ngày, làn da sẽ bóng nhờn, bít dính. Vì vậy, để loại bỏ sạch các bụi bẩn, các lớp cặn trang điểm trên da, chúng ta không chỉ dùng mỗi sữa rửa mặt mà cần phải dùng thêm bước tẩy trang.

Lưu ý khi lựa chọn nước tẩy trang cho da dầu mụn

Sử dụng các sản phẩm có chứa axit salicylic

Nếu da bạn là da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu hoặc da khô, hãy chọn loại tẩy trang có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Axit salicylic còn gọi là A beta-hydroxy acid (BHA) được sử dụng như là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm chống mụn trứng cá, nó tan trong dầu,  có nghĩa là nó có thể thâm nhập sâu hơn vào da so với các axit tan trong nước, chẳng hạn như axit alpha-hydroxy. Sử dụng các loại tẩy trang có chứa axit salicylic này giúp đi sâu vào lỗ chân lông bị tắc và loại bỏ dầu thừa cũng như các chất cặn bã, bụi bẩn và tạp chất khác. Cả hai thành phần sẽ giúp thấm hút dầu thừa trong khi sử dụng sữa rửa mặt chỉ loại bỏ lớp trang điểm của bạn.

Sử dụng tẩy trang không chứa dầu (oil-free)

Bạn lo lắng về việc chất tẩy trang làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hãy thử loại tẩy trang không chứa dầu. “Oil-free” chính là những sản phẩm mà trong công thức không chứa thành phần dầu gây bí da vì lẽ đó mà mỹ phẩm Oil-Free thích hợp cho những người da hay nhờn dầu, dễ sinh mụn. Vì vậy hãy yên tâm sử dụng cho dù bạn thuộc loại da nào.

Sử dụng tẩy trang không cồn (non-alcohol)

Đối với làn da nhạy cảm, việc sử dụng các sản phẩm tẩy trang không cồn, không chứa chất bảo quản baraben sẽ khiến da không bị kích ứng, làm dịu da và duy trì được đổ ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

Sử dụng các sản phẩm tẩy trang dạng kem (cream)

Công thức của tẩy trang dạng kem này rất nhẹ và thoáng mát phù hợp với làn da dầu, nhạy cảm của bạn. Đây là dạng tẩy trang có tác dụng gấp đôi so với sữa rửa mặt. Khi bạn thoa nước tẩy trang kem này, nó sẽ không chỉ lấy đi lớp trang điểm mà còn đi sâu vào bên trong lỗ chân lông để làm sạch da, giúp cải thiện tone màu và kết cấu làn da của bạn.

Top 5 Nước Tẩy Trang Cho Da Mụn, Da Dầu Mụn, Nhạy Cảm

1./ Nước tẩy trang cho da dầu mụn L’Oreal


Chào bạn mới! Tặng 30K cho đơn hàng đầu tiên.

Để lại email của bạn để nhận mã giảm giá và cập nhật khuyến mãi từ skinsafe.